โรงเรียนช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุง ให้การต้อนรับ คุณเถียน กุ้ย เหลียน ประธานบริหารโรงเรียนเหย้าหัวสือเจี้ยน เมืองเซินเจิ้น พร้อมคณะผู้บริหาร มูลนิธิทุนการศึกษาการเรียนภาษาจีนเหย้าหัว สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเดินทางมามอบป้ายจัดตั้งศูนย์สอบชิงทุนการศึกษาการเรียนภาษาจีนเหย้าหัว ซึ่งเป็นศูนย์สอบของมูลนิธิการศึกษาภาษาจีนแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน แห่งเดียวในประเทศไทย เพื่อร่วมคัดสรรมอบทุนการศึกษาภาษาจีนสำหรับนักเรียนเชื้อสายจีนในต่างแดนโดยมี คุณไพฑูรย์ ตระการศิรินนท์ ประธานอำนวยการมูลนิธิช่องฟ้าซินเซิงวาณิชบำรุงวิทยา คณะผู้บริหารโรงเรียนฯ ร่วมรับมอบป้ายศูนย์สอบชิงทุนการศึกษาฯ ในโอกาสนี้ทางมูลนิธิทุนการศึกษาฯ ได้จัดการสอบเพื่อชิงทุนการศึกษาภาษาจีน ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน ต่อไป พร้อมทั้งร่วมถ่ายทำสารคดีทางการศึกษา ตามนโยบาย 1 แถบ 1 เส้นทาง โดยสถานีโทรทัศน์กวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2561 ณ ห้องประชุม 2 อาคารอำนวยการ